1

Liên đội Trường tiểu học thị trấn La Hà: Điểm sáng trong công tác Đội của huyện Tư Nghĩa

Đăng lúc: Thứ hai - 27/05/2013 03:02 - Người đăng bài viết: huỳnh ngọc thuận
Trong nhiều năm liền, liên đội trường Tiểu học Thị trấn La Hà đều được công nhận là Liên đội xuất sắc cấp tỉnh. Đây thực sự là điểm sáng của huyện Tư Nghĩa trong công tác Đội.
          Với chủ đề năm học "Vâng lời Bác Hồ dạy, thi đua nghìn việc tốt, xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn", phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm học trước, trong năm học 2012 - 2013, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn La Hà đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các chương trình công tác đội đã đề ra. Ban chỉ huy Liên đội của nhà trường thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt đã thu hút đông đảo đội viên và thiếu nhi của nhà trường tham gia sinh hoạt. Đặc biệt, công tác đội của Liên đội trường Tiểu học TT La Hà được thực hiện thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp được gắn chặt với nhiệm vụ năm học nên đã thu được kết quả khá khả quan. Sinh hoạt đội là môi trường tốt để các em rèn luyện phấn đấu trong học tập.
          Trong từng chương trình hoạt động, ban chỉ huy liên đội đều xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện. Với chương trình " tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh", Liên đội nhà trường đã triển khai cuộc vận động " Thiếu nhi Quảng Ngãi thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy", và triển khai phong trào " tiếng trống trường nhặt rác". Thông qua các hoạt động trên, đã rèn luyện cho các em biết vâng lời ông bà, cha mẹ, lễ phép với người lớn tuổi. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Một trong những nét nổi bật trong hoạt động đội của liên đội trường TH TT La Hà đó là chương trình " luyện rèn tri thức, vững bước tương lai". Để thực hiện chương trình gắn với thực hiện cuộc vận động " hai không", liên đội đã có nhiều hình thức hỗ trợ việc học tập cho đội viên và nhi đồng như rèn luyện tri thức, tác phong cho đội viên, thiếu nhi thông qua phong trào đôi bạn cùng tiến, thi viết đúng, rèn chữ đẹp. Đến nay, toàn liên đội đã xây dựng được 206 nhóm học tập và 324 đôi bạn cùng tiến. Trong năm học qua, liên đội của nhà trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện và tỉnh. Tiêu biểu như trong kỳ thi " viết chữ đúng, rèn chữ đẹp" cấp tỉnh, toàn trường có 08 em đạt giải. Trong đó, có 01 giải nhất, 03 giải nhì và 04 giải ba. Trong hội thi giao lưu Olympic tiếng Anh cấp tỉnh, trường có 07 em đạt giải. Bên cạnh việc tổ chức và tham gia các hội thi, Liên đội nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tổ chức hội thi " rung chuông vàng", thi vẽ tranh theo chủ đề " bảo vệ nguồn nước là bảo vệ nguồn sống", tổ chức chương trình " phòng ngừa thiên tai",...Tại các sân chơi, các em được thể hiện năng khiếu, được khám phá và hiểu biết thêm các kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội.
Ngoài hai chương trình tiêu biểu trên, trong năm học 2012 - 2013, liên đội trường tiểu học thị trấn La Hà còn thực hiện có hiệu quả chương trình " vui khoẻ an toàn - làm nghìn việc tốt";  chương trình " xây dựng Đội vững mạnh- cùng tiến bước lên đoàn".
          Có thể khẳng định những kết quả nổi bật trong công tác đội của Liên đội trường tiểu học thị trấn La Hà là nhờ sự quan tâm của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể và hội đồng đội các cấp. Cùng với đó, là sự nhiệt tình, năng động của Ban chỉ huy liên đội, đa số đội viên, nhi đồng đều yêu thích hoạt động và có khả năng tham gia công tác Đội. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số gia đình học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa, chưa quan tâm đúng mức đến việc học tập của con em nên đã hạn chế quá trình giáo dục toàn diện cho đội viên. Xác định khó khăn trên, trong những năm học tới, Ban chỉ huy liên đội trường TH TT La Hà sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra để duy trì danh hiệu " liên đội xuất sắc cấp tỉnh" đã đạt được trong những năm qua.

Nguồn tin: tunghia.quangngai.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Xem bản: Desktop | Mobile
Cơ quan chủ quản:   Huyện Đoàn Tư Nghĩa - Tỉnh Quảng Ngãi
Địa chỉ:   Tổ dân phố 3 - Thị Trấn La Hà - Huyện Tư Nghĩa - Tỉnh Quảng Ngãi
Điện Thoại:   0553.845.937
Mail:   hdtunghia@yahoo.com
Ban biên tập:   Cơ quan thường trực huyện đoàn Tư Nghĩa

phu nu, tin game, game moi, yeu game, game, tin game, suc khoe, kenh game, cay game, tin game hay, game8, bao game, dai ca game, game thu, phu nu chung minh, kho game, the gioi game, tin tuc, suc khoe hang ngay, game thoi trang, game dua xe, game ban sung, doc tin tuc, game hay, choi game